เรียน MBA ที่ Tepper School of Business

                                                                                              Tepper School of Business – Carnegie Mellon University

          เรียน MBA ที่ Tepper คือ ที่ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้การปรับใช้ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการและการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มที่หลากหลาย ซึ่งน้องๆ จะได้ใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในการแก้ไขปัญหาได้ย่างเต็มที่ สิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Tepper คือ นักเรียนที่นี่มี background และประสบการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าเมื่อใดก็ตามที่น้องๆ อยู่ในห้องเรียน จะนำพามาสู่ความคิดเห็นที่มีความโดดเด่นและมีแบบทดสอบความท้าทายในการจำลองเหตุการณ์ในการแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ

ทำไมต้องเลือกโปรแกรม MBA Tepper (Why choose the Tepper MBA?)

หลักสูตร Tepper Full-Time MBA ให้ความสำคัญกับ Analytics-focused ซึ่งจะทำให้น้องๆ มีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างเต็มที่ ในอนาคต โลกธุรกิจจะมีความต้องการผู้นำที่มีความร่วมมือ มีความคิดที่สร้างสรรค์และมีทักษะการนำทีม Tepper จะปลูกฝังทักษะเหล่านี้ผ่านคู่มือการเปลี่ยนแปลงของการเรียนรู้แบบทีมและการโค้ชเป็นผู้นำ การเดินทางผ่านโปรแกรม MBA น้องๆ จะได้สร้างเส้นทางที่น้องได้เรียนรู้เพื่อนำไปใช้ในทางที่น้องเลือกอย่างมีประสิทธิภาพ

 • Close-Knit Community ที่ Tepper งานจะมีความท้าทาย น้องจะได้ไล่ตามเป้าหมายในสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดกับเพื่อนๆ  ในชั้นเรียนเพื่อทำงานเป็นทีม ซึ่งนักเรียน MBA ส่วนใหญ่จะมารวมตัวกันเพื่อเรียนรู้จากมุมมองและทักษะที่หลากหลาย
 • Cross-Campus Collaboration ใจกลางมหาลัย Tepper Quad คือ ศูนย์รวมของนวัตกรรมที่นักเรียน Carnegie Mellon มาร่วมงานกัน ไม่มีที่ไหนดีไปกว่านี้ในการคิดไอเดียใหม่ๆ น้องๆ จะได้ติดต่อกับผู้คนจากทุกๆ สาขา ไม่ว่าจะเป็น นักวิจัย สถาปนิก วิศวกรและผู้ประกอบการ

ภาพรวมของหลักสูตร MBA ที่ Tepper เรียนอะไรกัน?

เรียน MBA ที่ Tepper เป็นหลักสูตร 2 ปี ปีหนึ่งจะเป็น Core courses ซึ่งจะมี Elective ให้ได้เลือกเรียนและปีที่สองจะเป็นวิชา Elective และ Capstones project ทั้งหมด ซึ่งในภายในระยะเวลาสองปีจะมี experience week เพื่อให้น้องๆ ได้ Corporate Networking ผ่านชมรมและกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึง Leadership Assessment และ MCC หรือ Master Career Center ที่จะคอยให้คำปรึกษาและแนะนำสำหรับการหางานหรือการสมัครงานหลังจบการศึกษา

มาดูความประทับใจของศิษย์เก่าที่มีต่อ Tepper กัน

 • Nilvea Malave Torres: “At Tepper, I found myself immersed in a diverse community that allowed me to build my network across cultures. The staff, students, and professors were so supportive, they became like family. I can’t think of a better place”. – Nilvea ได้เล่าถึงความประทับใจของเขาต่อเพื่อนๆ อาจารย์ หรือ staff ที่ campus ที่คอยสนับสนุน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว ซึ่งเธอได้บอกอีกว่าไม่คิดว่าจะมีที่อื่นดีกว่านี้อีกแล้ว
 • Shana Pradeep: “At Tepper, I see women in academic, administrative, and club leadership roles. This inspired me to take on a position of leadership to help raise the profile of women in business”. – ที่ Tepper มีชมรม Tepper Woman in Business Club ที่สนับสนุนผู้หญิงในการเป็นผู้นำหรือเป็นผู้ก่อตั้งในหลายๆ เส้นทางด้านธุรกิจ แสดงให้เห็นถึงเรื่อง gender equality ทุกคนเท่าเทียมกันหมดไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม

MBA Student Life: Immerse Yourself in What inspires you

ที่ Tepper น้องๆ จะได้ร่วม Close-knit Community ที่มีความหลากหลายทางด้านความคิดเห็น กิจกรรมนักเรียนที่มีมากมายจากชมรมต่างๆ และ International Trips และ Local Brewpub Tours ซึ่งน้องจะได้ทำได้หลายอย่างภายในเวลาสองปี ตัวอย่างรายชื่อชมรม ดังนี้;

 • Basketball Club
 • Culinary Club
 • Golf Club
 • Graduate Entrepreneurship club
 • Asian Business Association

Diversity, Equity, and Inclusion in the Tepper MBA program: เป็นคุณค่าพื้นฐานของ Tepper

สภาพแวดล้อมของการเรียน MBA ที่ Tepper สนับสนุน ให้ความเคารพแก่คุณค่าของนักเรียนทุกๆ คน จุดประสงค์หลักของ Tepper คือการรักษา Community ให้เป็นที่ที่ดีที่สุดในการเรียน ทำงานและการสอน ตัวอย่างรายชื่อ community ที่มีใน Tepper;

 • LGBTQ Community: “Being part of the Out&Allied club has given me the opportunity to meet passionate people from the LGBTG+ community, gain access to a great professional network, and learn what a leadership role entails”. – Said by Diego Manrique Munoz
 • Women at the Tepper School: “It’s been an amazing experience working with so many talented & ambitious women and allies!”. – Said by Catarina Louise Oberlander น้องๆ ผู้หญิงที่สนใจเรียนต่อ MBA ไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าเป็นผู้หญิงแล้วจะได้สิทธิไม่เท่าเทียมในการเรียนต่อด้านธุรกิจ เพราะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ชายเท่านั้นที่จะได้เป็นผู้นำในองค์กรต่างๆ แต่ Tepper พร้อมสนับสนุนผู้หญิงที่มีความสามารถ มีประสิทธิภาพและมั่นใจที่จะเป็นผู้นำ และไม่ว่าจะมาจากชาติใดก็ตาม ซึ่งจะมีพี่ๆ ศิษย์เก่าและ Professional Networking คอยให้คำปรึกษาแก่น้องๆ อยู่เสมอ 
 • International Community: ที่ Tepper น้องจะได้ร่วมงานข้ามวัฒนธรรมจากการทำงานเป็นทีมที่มีนักเรียนมาจากทั่วโลก ซึ่ง Community จะสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ ในเรื่องของภาษา การจัดหางานจาก Top Global Companies
 • S. Underrepresented Minorities
 • Military Veterans

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับสมัคร MBA ที่ Tepper

 • Resume (ค่าเฉลี่ยของประสบการณ์การทำงานอยู่ที่ 4 ปี)
 • One required essay
 • One professional recommendation
 • Transcripts (ค่าเฉลี่ย GPA อยู่ที่ 35)
 • GMAT หรือ GRE (ค่าเฉลี่ย GMAT อยู่ที่ 691)
 • TOEFL หรือ IELTS

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.cmu.edu/tepper/programs/mba/program-options/full-time.html


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

EP102: เราเหมาะกับอาชีพอะไร? ชวนทำ Personality Test เพื่อค้นหาตัวเอง

ชวนทำ Personality Test เพื่อค้นหาตัวเอง ครูพี่เจส ภัคศิกร ทับทิมทอง อดีต Admissions Committee ที่ Kellogg, Northwestern University และเป็นผู้บริหารบริษัท Mission To Top U TopU Talk The Podcast · KruPJess.EP102:

Read More »

EP44: สมัคร MBA รอบไหนดี Round 1-2-3 ?

รอบสมัคร (Application Round) แต่ละรอบมีผลต่อการตอบรับแตกต่างกันยังไง อธิบายความแตกต่างแต่ละรอบให้ค่ะ *Early Decision / รอบที่ 1 (Round One) *รอบที่ 2 (Round Two) *รอบที่ 3 (Round Three) *ควรสมัครรอบไหน (Which round you should

Read More »
Scroll to Top