เรียน MBA ที่ CEIBS Business School

เรียน MBA ที่ CEIBS Business School เป็นยังไง การใช้ชีวิตที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง?
พี่ๆ จะมาแนะนำ MBA ใน Top Asia ที่ไม่ไกลจากประเทศไทยมาก มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

          China Europe International Business School (CEIBS) เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจ ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลจีนและสหภาพยุโรป (EU) ในปี 1994 โดยมี Shanghai Jiao Tong University และ EFMD เป็นหุ้นส่วน CEIBS มีวิทยาเขตอยู่ 5 แห่งด้วย ได้แก่ Shanghai, Beijing, Shenzhen, Accra ในประเทศ Ghana, และ Zurich ในประเทศ Switzerland.

การใช้ชีวิตของนักเรียน MBA ที่ CEIBS

‘CEIBS เชื่อว่านอกจากการนั่งเรียนในห้องเรียนแล้ว การทำกิจกรรมนอกห้องเรียนนั้นเป็นการเรียนรู้อย่างหนึ่ง’ 

มาเรียน MBA ที่ CEIBS รับรองว่าน้องๆ จะได้ทั้งความรู้และทักษะที่จำเป็นอย่าง Leadership skill ทักษะการบริหารจัดการหรือทักษะอื่นๆ อีกมากมายที่จะเป็นตัวช่วยในการต่อยอดสายงานในอนาคตของเราและนอกจากนี้น้องๆ ยังได้มีโอกาสสร้าง connection ต่างๆ ผ่านการเข้าร่วม event หรือ club ที่มีมากมายกว่า 10 คลับให้น้องๆ ได้เลือก  

Club หรือกิจกรรมต่างๆ ใน CEIBS ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตการเรียนของน้องๆ และยังเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเปิดโลกทัศน์นอกห้องเรียนอีกด้วย คลับที่นี่ค่อนข้างมีความหลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่ทางด้านงานอดิเรกไปจนถึงทางด้านวิชาการเลยทีเดียว

คลับที่ CEIBS 

 • CEIBS MBA Consumer Goods and Services Club
 • CEIBS MBA Data Analytics Club
 • CEIBS MBA Entrepreneurship and Innovation Club
 • CEIBS MBA Family Business Club
 • CEIBS MBA Finance and Investment Club
 • CEIBS MBA Healthcare Club
 • CEIBS MBA Industrial Products and Services Club

หลักสูตร MBA เป็นยังไง?

หลักสูตร Full-time MBA ของ CEIBS จะเป็นหลักสูตรที่เน้นฝึกความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจหรือนวัตกรรมต่างๆ โดยน้องจะได้เรียนรู้มุมมองของธุรกิจขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับ Global รวมไปถึงการสร้างวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นภายในองค์กรต่างๆ ผ่านการเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน การฝึกอบรมทางธุรกิจ การเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มีอิสระทางความคิดและความเป็นทีมเวิร์ค

หลักสูตร MBA ของที่นี่จะใช้เวลาเรียนโดยประมาณ 12-18 เดือน การเรียนการสอนจะแบ่งออกเป็นวิชาบังคับ 33 หน่วยกิตและวิชาเลือกอีก 31 หน่วยกิต  โดยในตัววิชาบังคับจะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการขั้นพื้นฐานต่างๆ และการเรียนของที่นี่ค่อนข้างยืดหยุ่น โดยสามารถจัดตารางการเรียนของตัวเองได้ว่าเราอยากจะเน้นทางด้านไหน นอกจากนี้ก็มีกลุ่มวิชาเลือกให้เลือกอยู่ 4 กลุ่มวิชาด้วยกัน ได้แก่ Finance, Marketing, Digital Business หรือ Entrepreneurship

ถ้าน้องคนไหนอยากลองไปแลกเปลี่ยนความรู้หรือประสบการณ์ในต่างประเทศ ทางมหาวิทยาลัยก็ยังมี International exchange program และ Coordinated degree program ซึ่งเป็นหลักสูตรที่สามารถไปเรียนกับมหาวิทยาลัยที่เป็น partner รวมไปถึง oversea electives ที่น้องๆ สามารถเลือกเรียนในวิชาเลือกกับมหาวิทยาลัยในเครือได้อีกด้วย

จำเป็นต้องมีพื้นฐานภาษาจีนมั้ย?’

ต้องบอกเลยว่าจำเป็นนะคะ แต่ในกรณีที่น้องๆ ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนมาก่อน ทางมหาวิทยาลัยก็จะมีคอร์สภาษาจีนพื้นฐานสอนให้สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนมาก่อน โดยจะเปิดสอนก่อนที่จะเริ่มเรียน MBA

ศิษย์เก่า MBA ที่ CEIBS

เรียน MBA ที่ CEIBS จบแล้วไปทำอะไรได้บ้าง หลักสูตร MBA ของ CEIBS เรียนอะไรบ้าง?

ต้องบอกเลยนะคะว่าจบ MBA แล้วน้องๆ สามารถไปต่อยอดอาชีพได้หลายทางเลยทีเดียว ซึ่งพี่ๆ ก็ได้หยิบยกส่วนหนึ่งของบทความจากรุ่นพี่ศิษย์เก่ามาให้น้องๆ ได้ลองดูกันค่ะ

 • How an MBA can prepare you for success in a Foreign market?

“The CEIBS MBA curriculum provides students with a deep dive into Chinese business, starting with the MBA case study method of teaching. CEIBS produces its own in-house China-focused case studies thanks to its Case Center.  Specific China Modules also take students to different parts of the country to learn about various business and cultural practices that have aided China’s market development. A trip to Shenzhen shows students the rise of a global innovation hub, for example, while a visit to Nanjing educates students on the globalization of Chinese companies.”

 – Christopher Day: Completed an MBA Program at CEIBS / Currently working as an Executive Director for STREETS International

 • How can an MBA help you get a job in China as a Foreigner?

“CEIBS MBA provides you with backstage access to what makes China tick, the latest economic developments in the country, and how to do business there. Alongside core business modules in marketing, finance, accounting, operations, and organizational behavior, Asia-focused electives include China within the World, taught by Professor Richard Carney, and Gaining Competitive Advantage in Digital China.”

– Yann Biehler: Completed an MBA Program at CEIBS / Currently working as a Senior Consultant at Bayer Pharmaceuticals in Shanghai

เกณฑ์ในการสมัคร

 • จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า
 • Work experiences: ประสบการณ์การทำงานขั้นต่ำ 2 ปีขึ้นไป
 • คะแนน GMAT/GRE
  คะแนน GMAT ควรอยู่ที่ประมาณ 640-740 คะแนน
  คะแนน GRE ควรอยู่ที่ประมาณ 170 คะแนน

น้องๆ ที่อยากสมัคร MBA ใน Top US/UK/Europe/Asia
สามารถขอปรึกษาฟรีกับพี่ๆ ได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.ceibs.edu/mba/student-life


รับเคล็ดลับเรียนต่อฟรี ส่งถึงมือทุกสัปดาห์ 

น้องๆที่จะสมัคร ไปเรียนต่อ MBA หรือ Master’s Degree สายอื่น อย่าพลาด
ปรึกษาฟรี!!!! คลิกเลย FREE CONSULTATION
ฟังเรื่องราวความสำเร็จของนักเรียน MTU คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากเรียน MBA เลือกมหาวิทยาลัยยังไงดี

อยากเรียน MBA เลือกมหาวิทยาลัยยังไงดี อยากเรียน MBA เลือกมหาลัยไหนดีให้เหมาะกับเรา? ดูแค่ Ranking ของมหาวิทยาลัยอย่างเดียวพอไหม? วันนี้พี่ๆ MTU ก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการทำ School Selection มาแชร์ให้น้องได้ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ก่อนอื่นเลย พี่อยากให้น้องๆ เข้าใจถึง 2 มุมมองหลักในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่เหมาะกับเรา การเปิดโอกาสให้ตัวเอง ไม่อยากให้น้องๆ underestimate ความสามารถของตัวเอง

Read More »

EP60: ชวนเรียนต่อสาย Data Analytics

3 เหตุผลที่ควรเลือกเรียน Data Analytics  #1: เป็นอาชีพที่ตลาดมีความต้องการสูง (In demand) #2: ค่าตอบแทนสูง (High compensation) #3: วีซ่าทำงานในอเมริกานานกว่าอาชีพอื่น (Longer work visa in US) หากคุณต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับปริญญาโท ฟัง podcast นี้เลยค่ะ  ครูพี่เจส ภัคศิกร

Read More »

5 Types of MBA Essays

มารู้จักกับ 5 ประเภทของ MBA Essays ที่มักจะถูกถามเวลาทำ MBA Application กันค่ะ การเขียน Essay เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้สมัครนั้นมีจุดเด่นแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่นๆอย่างไรบ้าง ดังนั้นน้องๆ ควรจะให้ความสำคัญและแบ่งเวลาให้เหมาะสมกับการทำ Essay ด้วยค่ะ บทความนี้พี่ๆ แบ่งประเภทของ MBA Essay เป็น 5 แบบด้วยกันค่ะ 1. Goals

Read More »
Scroll to Top